Tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng: Thanh tra, Khảo thí kiểm định chất lượng giáo dục – Sở GDĐT; các đồng chí cán bộ được cử làm công tác thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019.
Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT khẳng định Thanh tra thi luôn là vấn đề rất được quan tâm, là nội dung quan trọng, nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, phòng ngừa, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng Quy chế thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Vì vậy, cán bộ làm công tác thanh tra thi phải nắm vững quy chế, có nghiệp vụ thanh tra. Không chủ quan, đặc biệt chú ý đến các tình huống có thể phát sinh trong quá trình tổ chức thi. Tất cả các khâu của kỳ thi phải thể hiện rõ vai trò của hoạt động thanh tra, giám sát.

Đồng chí Phạm Hồng Quân, Chánh thanh tra Sở phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các nội dung và phương pháp thanh tra, kiểm tra; thẩm quyền, tổ chức và hoạt động thanh tra, kiểm tra; công tác phối hợp các hoạt động thanh tra, kiểm tra; trách nhiệm của người tham gia thanh tra, kiểm tra; hướng dẫn làm biên bản, lập biên bản khi có tình huống bất thường xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ…

Sau khi được phổ biến các nội dung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra thi, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến, tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi để thống nhất khi thực hiện nhằm hướng tới kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác Thanh tra Kỳ thi THPT quốc gia tại Hải Dương ngoài các thành viên thanh tra của Sở GD&ĐT còn có 4 trường đại học tham gia: ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Hải Phòng, ĐH Hạ Long và ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *