Những cách tản nhiệt laptop dell 7530 hiệu quả khi sử dụng

Nhiệt độ chính là thứ làm giảm tuổi thọ của máy dell 7530 khiến chiếc laptop của bạn mau hư hay kém hơn. Nhiệt độ của laptop luôn được nhiều người dùng quan tâm bởi nó gây ra khó chịu dành cho người dùng. Đặc biệt là những người sử dụng với các tác vụ cao sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, nhiệt càng cao cũng sẽ làm giảm hiệu năng của máy. Laptop Khoa Quân xin chia sẽ những cách hiệu quả dành cho bạn giúp chiếc laptop tản nhiệt hiệu quả. Hãy bắt đầu tìm hiểu thôi nào !

Có thể giảm nhiệt lượng của laptop dell 7530 thế nào ?

Việc chiếc laptop dell 7530 nóng lên nhanh chóng khi sử dụng sẽ gây ra ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nhiệt lượng càng cao sẽ khiến tuổi thọ linh kiện suy giảm hoặc “die” bất cứ lúc nào có thể. Một trong những cách hiệu quả hiện nay được nhiều người dùng sử dụng là mua tản nhiệt rời. Những chiếc laptop siêu mỏng hoặc quạt tản nhiệt nhỏ sẽ khiến khả năng tản nhiệt kém, chiếc tản nhiệt rời sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã và giá cả cho người dùng lựa chọn. Một số lưu ý dành cho bạn khi chọn mua tản nhiệt rời đó là:

  • Hệ thống tản nhiệt có khả năng hút nhiệt từ laptop
  • Phải có giá đỡ đánh tránh laptop bị trượt khi sử dụng
  • Có khả năng nâng lên để tiện đẩy không khí ra ngoài
  • Lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền
  • Trải nghiệm trực tiếp để cảm nhận sức hút của quạt

Ưu điểm của tản nhiệt rời khi sử dụng cho dell 7530 là quạt tản nhiệt rời nên dễ dàng lắp đặt cho laptop. Bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh nếu tản nhiệt quá dơ và cũng không ảnh hưởng đến hệ thống hay mất bảo hành. Nhược điểm của chúng chính là tính cồng kềnh vì bạn sẽ phải luôn mang theo chiếc laptop.Ngoài ra, khuyết điểm của tản nhiệt là sử dụng cổng usb dùng trực tiếp trên máy tính nên sẽ ảnh hưởng tới thời gian dùng của laptop bạn nếu không mang theo sạc. Dù sao đi nữa, tản nhiệt rời cũng là giải pháp hiệu quả cho việc đẩy không khí nóng ra ngoài.

Một cách hiệu quả để tản nhiệt cho laptop dell 7530 là sử dụng nơi thông thoáng. Bạn cũng có thể sử dụng máy trong điều kiện phòng lạnh sẽ khiến chiếc máy của bạn lưu thông không khí tốt hơn. Không còn tình trạng quá nóng trong quá trình sử dụng. Điều kiện sử dụng cũng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng, tránh đặt máy trên giường hay vải, Điều này sẽ khiến chiếc laptop của bạn hút gió kém hơn.

Cách hiệu quả thường được nhiều anh em công nghệ sử dụng cho dell 7530 đó là vệ sinh máy định kì thường xuyên và tra keo tản nhiệt. Bụi bám quá nhiều trên linh kiện cũng như quạt tản nhiệt sẽ khiến hiệu năng suy giảm. Bạn có thể mang đến nhưng trung tâm uy tín nhờ vệ sinh và tra keo tản nhiệt lại sau thời gian dài sử dụng. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biết về nhiệt độ máy tính sau khi vệ sinh cũng như tra keo tản nhiệt đây. Đây là cách hiệu quả nhất mà bạn cũng có thể tự làm ở nhà nếu có chút am hiểu về phần cứng máy tính. Một lưu ý dành cho bạn, nếu máy còn bảo hành thì không nên tự ý thực hiện để tránh mất bảo hành.

Laptop Khoa Quân vừa chia sẽ những cách hiệu quả dành cho bạn giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng cũng như bảo vệ chiếc máy của bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách giải quyết hiệu quả tình trạng mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop, có thể tham khảo mẫu laptop dell precision M7710 hiện đang bán rất chạy với nhiều phần quà hấp dẫn khi mua máy.

Liên hệ tư vấn:

Email: laptopxachtaykhoaquan.vn@gmail.com
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
SĐT/Hotline: 077.33.33.338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *