Giới thiệu

Giới thiệu Trường THCS Chu Văn An TP Hải Dương

Trường THCS Chu Văn An là trường công lập  thuộc 42 Nguyễn Thị Duệ, P.Thanh Bình, TP Hải Dương
Dù mới thành lập nhưng nhà trường đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học cho một chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng.
– Về cơ sở vật chất: Nhà trường có đầy đủ các phòng học chức năng với trang thiết bị hiện đại, nhà đa chức năng với các bộ môn cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, sân bóng đá cỏ nhân tạo, bể bơi và các phòng ăn, nghỉ bán trú, có xe đưa đón học sinh trong phạm vi toàn thành phố Hải Dương.
– Về đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn từ Thạc sỹ trở lên, tâm huyết, nhiệt tình, có uy tín và kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp toàn quốc…
– Về chương trình dạy học: Trường THCS Chu Văn An là trường công lập đầu tiên trên địa bàn thành phố Hải Dương tổ chức học 2 buổi/ngày. Phương châm giáo dục của nhà trường là: Học để biết, học để làm việc, học để làm người và học để chung sống cùng nhau. Thế kỷ 21 là thế kỷ của khoa học công nghệ và hội nhập toàn cầu, nên các môn Toán, Văn, Anh và Tin học là bộ môn mũi nhọn của nhà trường.
Bên cạnh học kiến thức, nhà trường chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, phát huy năng khiếu cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ (âm nhạc, võ thuật, thiện nguyện). Mỗi tháng, với một chủ đề, học sinh được tham gia một hoạt động trải nghiệm. Tất cả các hoạt động của nhà trường đều với mong muốn: Giáo dục cho học sinh phát triển hoàn thiện nhất, không chỉ về kiến thức mà còn bồi đắp những kĩ năng cơ bản nhất để các em phát triển toàn diện bản thân.